Trong vòng hai mươi năm qua, cuộc đàm phán khí hậu đã được thống trị bởi lo ngại rằng giải quyết hâm nóng toàn cầu là chống kinh doanh và lựa chọn hợp lý cho sự phát triển trong tương lai. Sự tiến bộ không đủ, chúng tôi đã thực hiện tại 18 COP cuối cùng đối với 'ngăn chặn sự can thiệp của con người nguy hiểm với hệ thống khí hậu, "mục tiêu cuối cùng của Công ước Khí hậu của Liên Hợp Quốc, là một hệ quả của điều này - và các hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra ở Warsaw là không chính xác về khóa học để thực hiện một sự thay đổi. Làm việc ở nhiều nơi trên thế giới, từ Haiti đến Ấn Độ đến châu Âu và Hoa Kỳ, tôi đã chứng kiến ​​ít thành công trong thuyết phục mọi người về tầm quan trọng của sự hy sinh cho chung trên toàn cầu. Cách tiếp cận này đã được chứng minh không hiệu quả.

Tôi đã viết trong ấn phẩm này một vài năm trước đây đó là năng lượng mới cho các cuộc đàm phán "là cần thiết. Tiêu đề bài viết, tất nhiên, là một cách chơi chữ: Hơn bất cứ điều gì mà chúng ta cần nhanh chóng chuyển đổi sang hệ thống năng lượng mới được xây dựng trên tiêu thụ hiệu quả và tài nguyên tái tạo, cũng như các giải pháp truyền dẫn phân cấp và thông minh, để decarbonise xã hội chúng ta và giúp họ thích ứng với biến đổi khí hậu. Nhưng chúng ta cũng cần năng lượng mới, tái tạo và bền vững cho các cuộc đàm phán. Thảo luận về giảm thiểu khí hậu như những gì có thể giành chiến thắng, chứ không phải là những gì phải được từ bỏ, và một chiến lược cốt lõi của nó được xây dựng trên những kinh nghiệm mà đã đã được thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới trên con đường xây dựng nền kinh tế phát thải thấp có thể không chỉ truyền cảm hứng cho quy mô-up và nhân rộng các hành động on-the-mặt đất mà còn đem lại sức sống hợp tác quốc tế và tham vọng.

Aristotle cho rằng mọi hành động của con người có một mục tiêu ('telos), và đó là mục tiêu cuối cùng của tất cả các hành động của con người là sự theo đuổi của chúng tôi hạnh phúc. Xây dựng phát triển bền vững là nguyên nhân cho sự hạn chế của hành động của con người chắc chắn không gợi lên ý tưởng về một thước đo để đạt được hạnh phúc, cũng không, rất có thể, sự đoàn kết giữa các diễn viên. Trên tất cả các cấp của tổ chức, cá nhân phản ánh về từ lối sống của mình cho các thành phố bị chiếm đóng với quy hoạch đô thị cho các tỉnh và chính phủ liên bang phải đối mặt với các nhóm lợi ích trong việc đốt nhiên liệu hóa thạch không bị giới hạn - tôi tin chắc rằng chúng ta sẽ có thể thay đổi khóa học nhanh hơn và nhất quán hơn nếu chúng ta ý thức về những gì có thể đạt được: một thế giới hòa bình hơn, duy trì nền kinh tế có công việc tốt hơn, thành phố xanh hơn và an toàn hơn, và cuộc sống hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn trong môi trường nguyên vẹn.

Những hình ảnh gần đây từ sự tàn phá mà cơn bão Haiyan bỏ lại phía sau cho chúng ta một cảm giác về những gì các sự kiện thời tiết cực đoan thường xuyên hơn và có trong cửa hàng cho chúng tôi. Không có nghi ngờ, có những giới hạn rất thực tế hành vi của chúng ta mà chúng ta phải xem xét và khoa học nói với chúng ta với sự gia tăng sự tự tin nơi các ngưỡng của các hành động chung của chúng tôi cần phải được, cho thấy một sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu tối đa và nồng độ khí nhà kính trong khí quyển tương ứng. Để đạt được mức độ tham vọng cần thiết để ở trong giới hạn của chúng tôi, tuy nhiên, chúng ta có thể bây giờ xây dựng trên những thành công đáng chú ý là đã đạt được trong decarbonising hành động của con người ở nhiều nơi trên toàn thế giới. Và những gì chúng ta sẽ tìm thấy bằng cách phân tích nhiều triển vọng phát triển phát thải thấp là họ không phải là tồi tệ hơn nhưng tốt hơn so với những người được theo sau - kinh tế, xã hội và, không cần thiết phải đề cập đến, với môi trường.

Bắt đầu từ những câu chuyện thành công khí hậu và phát triển, chúng ta phải xác định mục tiêu thực tế và hành động. Chúng ta có thể thấy rằng chúng tôi có thể được nhiều tham vọng hơn chúng ta nghĩ, và đạt được các mục tiêu giảm khí nhà kính cần thiết có thể được dễ dàng hơn thường miêu tả. Quá trình chuyển đổi của chúng tôi để xã hội bền vững sẽ tốt cho chúng ta, các thành phố của chúng tôi, các quốc gia của chúng tôi, và trái đất. Khí hậu và phát triển bài giảng của chúng tôi đã bắt đầu từ quan niệm khác nhau quá lâu. Để giải quyết thành công các khu vực này tồn tại ra quyết định, câu trả lời sẽ là như nhau.

Bài viết này được xuất bản trên Outreach on November 18, 2013.

Bài viết liên quan với Thumbnail
Chính sách khí hậu , COP19 , năng lượng , cơn bão Haiyan